Contents

Tư vấn thang máy tại KonTum với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiêp được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thang máy tận tâm phục vụ khách hàng.

Thang máy hiện nay là vật dụng không thể thiếu trong ngôi nhà của chúng ta đặc biệt những công trình nhà liền kề, nhà dân dụng cao tầng nhưng để lắp đặt cho ngôi nhà mình một chiếc thang máy vừa đủ với mục đích khai thác tối đa công năng của thang vừa là một công trình nội thất mang tính thẩm mĩ cao, giá trị lớn thì việc lựa chọn kích thước, tải trọng, cấu hình… là một việc không hề đơn giản. Với kinh nghiệm lâu năm, trải qua hàng trăm công trình trên năm công ty thang máy Toàn Phát sẽ tư vấn thang máy thiết kế thang máy cho công trình của bạn sao cho thẩm mĩ nhất, hợp lý nhất và an toàn tuyệt đối.

Tư vấn thang máy
Tư vấn thang máy

Thiết kế hố thang máy tại KonTum

Dựa theo diện tích mặt bằng của công trình của bạn là công trình xây mới hay nhà cải tạo , công trình diện tích mặt bằng lớn hay nhỏ, theo tải trọng của thang máy mà bên phía công ty thang máy Toàn Phát sẽ tư vấn thang máy thiết kế thang máy cho bạn. Có những kích thước tiêu chuẩn của hố thang các bạn tham khảo.

Ưu điểm và nhược điểm của thang máy lồng kính ngoài trời. 

Ưu điểm

Dễ dàng nhìn bao quát không gian bên ngoài: Sản phẩm cho phép người dùng dễ dàng bao quát được khung cảnh bên ngoài, giúp việc di chuyển trở nên thú vị hơn. Đồng thời, khi có sự cố, người bên ngoài cũng dễ dàng nắm được tình hình để đưa ra phương án giải cứu phù hợp.

Tạo sự đồng bộ trong công trình: Trường hợp nội ngoại thất ngôi nhà được thiết kế theo hướng hiện đại với nhiều hạng mục bằng kính, việc có thêm thang máy lồng kính tạo nên sự đồng bộ, liền mạch trong thiết kế và tôn lên nét sang trọng hiện đại cho ngôi nhà.

Lấy sáng thông minh: Thang máy với kết cấu từ các vật liệu kim loại (inox) sẽ khiến nhà ở trở nên tối tăm, tù mù. Tuy nhiên, với việc lắp đặt thang máy bằng kính, ngôi nhà sẽ đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, tối ưu cho vẻ đẹp và khả năng hứng sáng cho công trình.

Giải thoát nỗi sợ không gian hẹp: Hội chứng sợ không gian kín khiến nhiều người không dám đi thang máy. Tuy nhiên, nhờ thiết kế cabin bằng kính, dễ dàng quan sát được bên ngoài, người sử dụng có thể giảm thiểu tối đa cảm giác lo lắng, bất an.

Kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn (200kg đến 650kg)

Thang máy gia đình ngày nay được lắp đặt rất phổ biến đối với các công trình biệt thự, chung cư mini, khách sạn… Trong gia đình thì phổ biến và tối ưu nhất là lắp đặt thang máy cho gia đình tải trọng 350kg.

Kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn thường là 1500mmx1500mm. Cabin có chiều rộng 800mm x chiều sâu 1100mm x chiều cao 2150 mm, cửa mở rộng 700mm

Lưu ý: Các mốc tải trọng thang máy khác nhau thì kích thước sẽ thay đổi theo. Do vậy bạn cần chú ý đến các hố thang máy tiêu chuẩn theo quy định của ngành.

-Kích thước: 1500mm x 1500mm, Tải trọng: 350kg – 450kg,Kích thước cabin: 1100mm x 1000mm, OH: 3800mm, Pit: 800mm.

-Kích thước: 1300mm x 1300mm, Tải trọng: 200kg, Kích thước cabin: 950mmx 800mm, OH: 3800mm, Pit: 800mm.

-Kích thước thang máy 250kg: 1400mm x 1400mm

-Kích thước thang máy 300kg: 1500mm x 1400mm

-Kích thước thang máy 450kg: 1600mm x 1500mm

-Kích thước thang máy 550kg: 1600mm x 1600mm

-Kích thước thang máy 650kg: 1700mm x 1700mm

Lời khuyên: Khi các công trình đã được xây dựng chưa lắp đặt thang máy hoặc bị khống chế chiều cao bạn nên chọn loại thang máy không có phòng máy

Yêu cầu về kích thước thang máy đạt chuẩn

-Số đo lường không được vượt quá 30mm của giếng thang . Đặc biệt là phải thi công hố thang theo đúng kích thước thang máy mà nhà cung cấp yêu cầu làm hố thang.

-200mm độ dày bê tông là tiêu chuẩn chất lượng cho chống thấm hố pít.

-3800mm là độ cao của OH trong thang máy, OH được tính từ khoảng cách từ sàn phòng máy đến tầng cao nhất . Đối với phòng máy được thiết kế theo kích thước cao 1500mm so với đáy sàn phòng máy.

-Lỗ thả cáp treo có kích thước 700 x 700 nằm trên sàn phong máy ở chính tâm của hố thang. bên cạnh lỗ của gervenne có kích thước 200x200mm làm để thả cáp.

-Làm lanh tô cửa, lanh tô quan hố thang cao so với mặt sàn để lắp đà thang máy là 1500m.

-Để đảm bảo an toàn thì người ta thiết kế móc treo 16 có thể chịu được tải trọng 2 tấn thêm vào đó là lỗ thông thoáng trên phòng máy.

Tư vấn thang máy
Tư vấn thang máy

Hệ điều khiển thang máy vận hành nhóm

Một công trình có nhiều hơn một thang được bố trí cùng một vị trí thì thường vận hành theo nhóm. Thang máy vận hành theo nhóm là gì? Vận hành nhóm là các thang được liên kết với nhau, khi có người bấm gọi thang máy ở cửa tầng thì hệ điều khiển sẽ căn cứ vào các tiêu chí:

Thang nào đang gần tầng đó nhất

Theo chiều chuyển động của các thang trong nhóm

Theo số lượng người đang có trong cabin ở các thang máy.

Từ đó hệ điều khiển sẽ điều phối thang theo tiêu chí ưu tiên để quyết định thang nào sẽ đón khách

Ảnh hưởng đến yếu tố kỹ thuật

Việc xây dựng hố thang máy cần thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật nhà cung cấp thang máy đưa ra, có nghĩa là trong hố thang máy sẽ có các vị trí kỹ thuật phục vụ cho việc lắp đặt thang máy sau này. Nếu trát lại mặt trong hố thang có thể vô tình làm lấp mất các vị trí dầm giữa tầng, hoặc các dầm ngang để bắt cố định rail dẫn hướng khi lắp đặt, hoặc che mất các dầm kỹ thuật, khiến thợ lắp đặt khó xác định vị trí, dẫn đến lắp đặt không đúng, gây ảnh hưởng đến chất lượng thang máy sau khi lắp đặt.

Tóm lại việc trát mặt trong hố thang máy là việc không quá thực sự cần thiết. Nếu chủ đầu tư vẫn muốn thực hiện thì lời khuyên là nên thông qua đơn vị cung cấp thang máy trước để mọi thứ được tính toán kỹ lưỡng và tiện cho việc lắp đặt thang máy về sau.

Yêu cầu về kiểm định an toàn

Thang máy chung cư phải đảm bảo an toàn theo QCVN 02:2019/BLĐTBXH và được kiểm định an toàn trước khi đưa vào sử dụng trong trường hợp sau:

* Sau khi lắp đặt và bàn giao thang

* Sau khi tiến hành sửa chữa lớn

* Sau khi xảy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng và đã khắc phục xong

* Hết hạn kiểm định hoặc theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn lao động.

Chi phí xây dựng hố thang máy tại KonTum

Chi phí xây dựng hố thang máy là chi phí không bao gồm trong báo giá thang máy. Thông thường đơn vị cung cấp thang máy sẽ hỗ trợ kích thước, bản vẽ hố thang, tư vấn xây dựng phần hố và giám sát kỹ thuật để đảm bảo hố thang được xây dựng chính xác, thuận tiện cho việc lắp đặt thang máy về sau nhưng phần chi phí để xây dựng hố thang là chi phí không bao gồm trong báo giá thang máy.

Chi phí lắp đặt hố thang hiện nay tùy thuộc vào vật liệu xây dựng mà chủ đầu tư chọn để xây dựng hố. 2 loại vật liệu phổ biến hiện nay thường được dùng để xây dụng hố thang đó là: xây bằng cột bê tông tường gạch và xây bằng khung sắt (thép)

Tư vấn thang máy
Tư vấn thang máy

Giải pháp vị trí lắp đặt thang máy gia đình

Sau khi đã lựa chọn được mẫu mã thang máy phù hợp với không gian ngôi nhà, bạn cần xác định được vị trí lắp đặt thang máy. Bạn có thể lựa chọn lắp thang máy trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào mong muốn của các thành viên trong gia đình và diện tích của ngôi nhà.

Kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình cho thấy vị trí lắp đặt trong nhà và giữa thang bộ là giải pháp tối ưu nhất về mọi mặt.