BẢO TRÌ THANG MÁY TẠI KON TUM

Dịch vụ bảo trì thang máy Toàn Phát với đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì thang máy. Để đảm bảo việc vận hành thang máy hiệu quả và an toàn, người sử dụng nên bảo trì thang máy thường xuyên với sự thực hiện của đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức tổng quan về các bước cơ bản trong quy trình bảo trì thang máy. Với tinh thần làm việc nhiệt tình,bảo hành tin cậy, trách nhiệm chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách một dịch vụ chất lượng hoàn hảo, nhanh nhất, hiệu quả nhất sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

 

Bảo trì thang máy
Bảo trì thang máy

Dịch vụ bảo trì thang máy là nghĩa vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất thang máy

Nói là nghĩa vụ của nhà cung cấp hay nhà sản xuất thang máy bởi khi lắp đặt thang máy giữa bên bán và bên mua có những ký kết cam kết cung cấp những dịch vụ bảo trì thang máy trong hợp đồng bảo trì thang máy. Hay nói cách khác đây chính là những chính sách của các nhà cung ứng, sản xuất cam kết bảo trì theo hàng tháng, quý hay năm. Do đó các nhà cung cấp cần phải tận tâm thực hiện các chính sách của mình theo như hợp đồng đã ký kết lắp đặt thang máy. Đảm bảo thang máy được bảo trì theo đúng dự kiến.

Tại sao phải sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy?

Dịch vụ bảo trì thang máy là dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động của thang máy với mục tiêu phát hiện sớm và kịp thời ngăn chặn những sự cố có thể xảy ra. Bằng cách bảo trì định kỳ, thang máy có thể hoạt động ổn định, người sử dụng không phải lo đến việc thang máy có thể bị ngắt giữa chừng và dẫn tới việc tốn thêm thời gian cũng như chi phí cho việc sửa chữa.

Thời gian có dịch vụ bảo trì thang máy khuyến nghị

 Theo quy định tiêu chuẩn Việt Nam TCVN: 6395, 6396, 6397:1998 yêu cầu an toàn sử dụng thang máy như sau:

Thang máy chỉ được phép đưa vào hoạt động khi trạng thái kỹ thuật tốt và được cấp giấy chứng nhận an toàn, phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn về sử dụng thang máy.

Thang máy sử dụng sau khi hết thời gian bảo hành phải được bảo trì thường xuyên, không quá 02 tháng một lần.

Chính vì vậy, khuyến nghị bạn nên có hợp đồng bảo trì với đơn vị lắp đặt về thời gian bảo trì định kỳ cho mỗi sản phẩm thang máy tại thang máy Toàn Phát sau khi thời hạn bảo hành kết thúc, thang máy sẽ được ký hợp đồng bảo trì, trực sửa chữa hệ thống thang máy với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24.

Dịch vụ bảo trì thang máy là nghĩa vụ của nhà cung cấp
Dịch vụ bảo trì thang máy là nghĩa vụ của nhà cung cấp

Quy trình của dịch vụ bảo trì thang máy cơ bản

Mời bạn tham khảo các bước trong quy trình bảo trì thang máy cơ bản. Tùy thuộc vào chế độ bảo trì của mỗi công ty mà trình tự, chi tiết các bước cũng có sự thay đổi.

Bước 1:Đánh giá sơ bộ thang máy

Bước 2: Kiểm tra và làm vệ sinh buồng máy

Bước 3: Kiểm tra giếng thang và phía trên cabin

Bước 4: Kiểm tra đáy hố thang và phía dưới cabin

Bước 5: Kiểm tra và bảo dưỡng cabin

Bước 6: Kiểm tra khu vực cửa tầng

Bước 7: Chạy thử thang máy

Quy trình dịch vụ bảo trì thang máy gồm:

Để đảm bảo luôn vận hành chính xác, an toàn, thang máy cần phải được kiểm tra bảo dưỡng theo một quy trình chặt chẽ với các hạng mục kiểm tra được chia làm 2 nhóm chính sau đây:

-Nhóm công việc kiểm tra vận hành cơ bản:

Ở hạng mục này, thang máy sẽ được kiểm tra về tốc độ, cân bằng tải, hệ thống cứu hộ, bảng điều khiển, hiển thị, cảm biến trong cabin.

-Nhóm công việc chuyên sâu:

Thang máy sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng ở các khu vực buồng máy, cabin, hố pit, hành trình. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ phần cơ học cũng như phần điện, khắc phục các lỗi kỹ thuật nếu có, thay thế các linh kiện hao mòn…

-Kết thúc quá trình bảo trì, người sử dụng phải được bàn giao các nội dung bảo trì và hướng dẫn theo dõi các vấn đề phát sinh khi vận hành

-Sau khi bàn giao kết quả bảo trì, đơn vị dịch vụ phải duy trì liên lạc thường xuyên với khách hàng để kiểm tra tình trạng hoạt động của thang máy, kịp thời trợ giúp các vấn đề phát sinh và đánh giá hiệu quả công việc để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ.

Toàn Phát chuyên cung cấp như là lắp đặt thang máybảo trì,sửa chữa thang máynâng cấp thang máy không chỉ dành cho người tiêu dùng mà còn cho rất nhiều công ty thang máy trong và ngoài nước vì họ không đủ năng lực kỹ thuật để tự đảm bảo dịch vụ cho khách hàng Dịch vụ bảo trì thang máy Toàn Phát luôn đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn cao cấp trong những công việc:Toàn Phát là đơn vị đặc biệt chú trọng về chất lượng dịch vụ. Các khâu bảo trì và nâng cấp thang máy được thực hiện đầy đủ với thái độ chuyên tâm nhất. Tất cả đều phải đáp ứng trọn vẹn tiêu chuẩn Gama Standard – sự kết hợp khắt khe của tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật Châu Âu và tinh thần phục vụ Omotenashi (Nhật Bản).

-Bảo trì hệ thống thang máy đúng quy trình, quy phạm và tiêu chuẩn của hãng.

-Tư vấn, khảo sát, đánh giá miễn phí những thắc mắc, yêu cầu trợ giúp về bảo hành bảo trì thang máy.

-Có mặt trong tối đa 1 giờ đồng hồ với các khu vực nội thành và 4 giờ đồng hồ với các khu vực ngoại thành. Sẵn sàng có mặt giúp khách hàng khắc phục các sự cố về kỹ thuật mọi lúc (kể cả các dịp lễ, tết), mọi nơi (khắp 3 miền).

-100% các linh kiện, thiết bị đều chính hãng.

-Luôn bám đuổi đến cùng để tìm ra giải pháp tốt nhất cho từng công trình và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

-Toàn Phát, luôn nỗ lực và tận tụy hơn cả những điều khách hàng mong đợi.

“Tiêu chuẩn chất lượng đồng nhất” – Định hướng dịch vụ chăm sóc thang máy cao cấp Toàn Phát. Quy trình bảo trì thang máy thực hiện theo tiêu chuẩn Châu Âu với đầy đủ các bước

Tổ chức thực hiện

– Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và sử dụng thang máy gia đình phải có trách nhiệm chấp hàng đúng và nghiêm ngặt các quy định tại Quy chuẩn ban hành kèm theo Thông tư này.
– Các tổ chức thực hiện việc kiểm định, chứng nhận hợp quy đối với thang máy gia đình phải tuân theo các quy định tại Quy chuẩn ban hành kèm theo Thông tư này.
– Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Thông tư này.

Bảo trì thang máy
Bảo trì thang máy

Hiệu lực thi hành

– Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2019.
– Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, kịp thời phản ánh về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để nghiên cứu, giải quyết.

Quy định thời gian bảo trì thang máy tại Kon Tum

Thời gian bảo trì thang máy phụ thuộc vào tần suất sử dụng và tuổi thọ của thang máy. Tuy nhiên, thời gian quy định bảo trì thang máy thường được quy định như sau:

– Giai đoạn thang máy mới lắp đặt: thường được bảo trì 1 lần/tháng để đảm bảo máy vận hành tốt nhất, phát hiện sự cố trong trường hợp xấu nhất nhằm mang lại an toàn cho người sử dụng.
– Sau 1 năm sử dụng: thời gian bảo trì trang máy từ 1 – 2 lần/tháng để đảm bảo thang máy hoạt động trong tình trạng ổn định, vận hành êm ái, khắc phục kịp thời hỏng hóc bên trong thang máy.

Các hạng mục bảo trì thang máy

Bảo trì thang máy bao gồm 7 hạng mục sau:

1. Kiểm tra chức năng vận hành của hệ thống điều khiển thang máy trên phòng máy

– Chế độ nạp điện của bộ cứu hộ
– Tình trạng cáp thép, puly
– Bộ hạn chế tốc độ, rơ le, contractor

2. Kiểm tra động cơ

Bởi động cơ thang máy chịu sức tải của toàn bộ cabin nêu phải luôn trong tình trạng hoạt động trơn chu để đạt công suất tối đa.

– Chất lượng và mức dầu trong động cơ
– Hệ thống phanh của động cơ
– Tốc độ của động cơ
– Lực tải của động cơ

3. Kiểm tra hệ thống ray dẫn hướng

– Điểm nối ray
– Liên kết ray với bracket, bracket với vách, mối hàn ray.

4. Kiểm tra hệ thống liên kết cabin

– Đầu treo cáp cabin
– Đầu treo cáp đối trọng
– Ecu khóa cáp
– Quạt thông gió
– Công tắc hạn chế hành trình trên
– Guốc trượt và chất lượng dầu ray cabin
– Guốc trượt và chất lượng dầu ray đối trọng
– Độ căng đều của cáp

5. Kiểm tra hệ thống chiếu sáng, liên lạc an toàn ở cabin

– Hệ thống đèn trong cabin đảm bảo sáng
– Chuông cứu hộ hoạt động nhay nhạy
– Intercom, photocell cửa
– Rãnh dẫn hướng cửa cabin, khe hở cửa

6. Kiểm tra hệ thống chất lượng vận hành hệ thống cửa tầng

Theo nguyên lý cửa tầng thang máy phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

– Bảng điều khiển
– Khe hở
– Khóa cửa tầng

7. Kiểm tra quá trình hoạt động & vận hành của thang máy

– Chất lượng vận hành của hệ thống thang
– Chất lượng hoạt động của hệ thống cứu hộ
– Tốc độ dừng và chạy của thang máy