LẮP ĐẶT NHÀ TIỀN CHẾ TẠI QUY NHƠN

Hiện nay, việc sử dụng nhà tiền chế để làm nhà kho, nhà xưởng đã trở nên phổ biến trên Thành phố Quy Nhơn, và không chỉ được ứng dụng làm nhà kho, nhà xưởngnhà xưởng tiền chế còn được sử dụng để xây dựng các công trình khác như nhà hàng, rạp chiếu phim, showroom xe máy, showroom ô tô… Các công ty chuyên thi công nhà xưởng tiền chế cũng trở nên phổ biến tại các địa phương. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô dự án sẽ có những công ty có khả năng thực hiện, còn có những công ty thì không.

Lắp đặt nhà tiền chế tại Quy Nhơn
Lắp đặt nhà tiền chế tại Quy Nhơn

Thuyết minh biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế

Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy được giữa công ty nhà xưởng tiền chế chuyên nghiệp và không chuyên, đó là khả năng thuyết minh biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế. Những công ty chuyên nghiệp có đội ngũ kỹ thuật lành nghề để có những bản vẽ biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế hoàn chỉnh, tối ưu chi phí cho khách hàng. Sau đó sẽ có mẫu hợp đồng thi công nhà xưởng tiền chế gửi đến khách hàng đầy đủ các điều khoản để khách hàng nắm bắt chính sách của công ty cũng như cần chuẩn bị những gì để việc hợp đồng được ký kết thuận lợi nhất.

Quy trình thi công nhà xưởng tiền chế

Theo đó, công ty sẽ trình bày đầy đủ quy trình thi công nhà xưởng tiền chế để khách hàng có thể nắm bắt được thời gian chi tiết cho đến khi dự án được hoàn thiện đến khâu cuối cùng. Kỹ thuật thi công nhà xưởng tiền chế cũng sẽ được thể hiện một phần ở hồ sơ năng lực của đơn vị thi công, nêu đầy đủ các dự án đã thực hiện, những mẫu nhà xưởng tiền chế mới nhất được thiết kế tối ưu. Đi cùng luôn là báo giá thi công nhà xưởng tiền chế để quý khách hàng có thể nắm bắt và so sánh được giữa chất lượng thi công cùng giá cả hợp lý nhất

Biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế

Một trong những yếu tố quan trọng khác của một công ty nhà xưởng tiền chế là biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế, tùy thuộc vào địa hình cũng như địa lý của công trình nhà tiền chế, sẽ lựa chọn cách thi công nhà xưởng tiền chế hợp lý, giúp giảm được chi phí cho cả chủ đầu tư và nhà thầu theo đó sẽ giảm được giá thi công nhà xưởng tiền chế cho những công trình có vị trí tốt, tiết kiệm chi phí vận chuyển…

9 lợi ích mà bạn cần tham khảo trước khi xây nhà tiền chế giá rẻ

Như các bạn cũng đã biết thì mô hình này được ưu tiên sử dụng trong những năm gần đây. Việc lựa chọn xây nhà tiền chế/nhà khung thép để ở hay sử dụng với các mục đích kinh doanh khác nhau sẽ mang đến cho người sử dụng những lợi ích nhất định. Cụ thể bao gồm:

-Tiết kiệm thời gian và chi phí xây nhà tiền chế

Với nhịp sống hiện đại, tính công nghiệp hóa cao, yêu cầu thời gian xây dựng phải nhanh chóng. Quá trình chuẩn bị cho xây dựng nên thực hiện càng hiệu quả càng tốt, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc sử dụng khung thép có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Việc thi công nhà thép thường khá đơn giản, ít thao tác phức tạp nên thời gian lắp dựng khá nhanh, thường chỉ mất một vài tuần. Không những thế, toàn bộ khung sắt đều được sản xuất đồng bộ tại xưởng của các công ty xây dựng nhà nhà tiền chế cao tầng rồi mới mang ra công trường để lắp đặt nên càng tiết kiệm thời gian hơn.

Hơn thế, nhà khung thép giá rẻ cùng lúc có thể lắp đặt nhiều tầng nên tốc độ thi công phần thô có thể rút ngắn 50%, phần hoàn thiện 20%.

Ban công trong ngôi nhà ở trên là một ví dụ. Mặc dù việc sử dụng khung thép cho ban công có thể làm phát sinh thêm một khoản chi phí xây nhà tiền chế. Tuy nhiên nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhà như độ bền cao và dễ dàng sửa chữa và bảo trì.

Thép được chế tạo tại nhà máy, với nhiều máy móc hiện đại có thể tạo hình từ cong, tròn, elip… nên nhà thép tiền chế giá rẻ có thể đa dạng trong thiết kế từ phong cách hiện đại đến tân cổ điển.

Việc nhà thép tiền chế cao tầng hoàn thành nhanh sẽ giúp chủ đầu tư sớm đưa công trình vào sử dụng, mang lại năng suất lớn hơn và lợi ích lâu dài.

-Xây nhà tiền chế giá rẻ tạo cảm giác nhẹ nhàng!

Không giống như bê tông và gỗ, khung thép tiền chế không chiếm nhiều không gian, do đó căn phòng trong nhà bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn. Điều này rất phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai. Nếu xây nhà tiền chế để ở, bạn có thể sử dụng thép cho khung cửa, khung cửa sổ hoặc trần nhà.

Với ưu điểm tuyệt vời của nhà thép tiền chế giá rẻ là chịu lực cao, nên có thể vượt nhịp lớn từ 12 tới 20 m. Điều này khiến cho Kiến trúc sư hoàn toàn thỏa sức sáng tạo không gian nhà thép tiền chế giá rẻ.

-Xây nhà tiền chế giá rẻ kết hợp với vật liệu khác, tại sao không?

Không chỉ kết hợp với các loại thép khác, thép cũng có thể kết hợp ăn ý với các vật liệu khác. Trong ví dụ ở trên, bạn có thể thấy kết cấu thép kết hợp độc đáo với bê tông sử dụng cho tường, sàn. Rất ấn tượng phải không nào?

Nhà thép tiền chế hoàn toàn phù hợp với nhiều vật liệu sàn và bao che khác nhau như:

– Sàn đổ bê tông tôn deck

– Sàn tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard Duraflex

– Tường xây gạch: Gạch đặc, lỗ, block, gạch nhẹ AAC…

– Tường tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard Duraflex kết hợp bơm vật liệu cách âm, cách nhiệt.

Theo ý kiến chuyên môn của kỹ sư Trường Giang: Nhà càng cao tầng càng cần tìm kiếm, áp dụng vật liệu nhẹ để giảm áp lực tải trọng xuống móng.

-Xây nhà tiền chế giá rẻ với thép và tấm kim loại

-Xây nhà tiền chế giá rẻ giảm bớt chi phí sửa chữa

Dễ dàng sửa chữa: Với những công trình như nhà xưởng, nhà kho,…thì việc sửa chữa, mở rộng nếu doanh nghiệp phát triển hơn là điều không tránh khỏi. Và lúc này, bạn sẽ thấy quyết định xây dựng nhà khung thép là hoàn toàn đúng đắn. Việc mở rộng diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều, không cần phải đập phá như nhà bê tông, nên tiết kiệm chi phí khá lớn.

Chi phí bảo trì thấp: Nhà thép tiền chế cao tầng thường sẽ ít bám bụi, ít bị những tác động của tự nhiên làm hỏng hay sập do đó chi phí bảo trì là rất thấp.

Việc sử dụng khung thép cho nhà tiền chế để ở cũng tạo điều kiện thuận cho quá trình tu sửa nhà. Không giống như cột và dầm sử dụng bê tông cốt thép có thể bị rạn nứt trong quá trình cải tạo, kết cấu thép cứng cáp và không xảy ra hiện tượng rạn nứt. Vì vậy, ngôi nhà sẽ gọn gàng hơn trong quá trình tu sửa.

Ngoài ra với đặc điểm của nhà thép tiền chế giá rẻ: Dễ đồng bộ với các vật liệu khác, chờ dự phòng mở rộng cho tương lai,… Nên chi phí xây dựng nhà khung thép hoặc sửa chữa cải tạo vô cùng thuận lợi và kinh tế.

-Xây nhà tiền chế giá rẻ giúp kết cấu nhà ở nhẹ hơn

Với đặc điểm vô cùng lý tưởng của thép: Nhẹ với khả năng chịu lực cao hơn hẳn các vật liệu làm kết cấu khác khiến công trình sử dụng nhà thép tiền chế nhẹ hơn 30 % so với nhà bê tông cốt thép truyền thống.

So với bê tông, khung thép rõ ràng nhẹ hơn, chính vì vậy, thép sẽ giảm bớt gánh nặng kết cấu cho nhà ở. Ngoài ra, thép còn bền hơn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Vì vậy, khung thép được thế giới sử dụng rộng rãi cho nhà cao tầng và siêu cao tầng.

Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế, nhà khung thép dân dụng cao tầng ít hơn nhiều so với xây nhà bằng bê tông cốt thép. Lí do bởi xây nhà khung thép tốn ít nguyên vật liệu phụ hơn. Bên cạnh đó, việc thi công nhà thép tiền chế cao tầng có thể diễn ra trong hầu hết mọi điều kiện thời tiết nên sẽ nhanh chóng hơn.

-Xây nhà bằng thép tiền chế tăng không gian sử dụng

Việc sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong xây nhà bằng thép tiền chế để ở là việc không còn xa lạ. Khung thép có thể được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, sau đó bố trí thêm các vật dụng nội thất như trong hình trên, ngay lập tức góc phòng đã biến thành một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, rất ấn tượng phải không nào?

-Xây nhà tiền chế giá rẻ – độc đáo với phong cách công nghiệp

Đối với những bạn trẻ yêu thích phong cách công nghiệp, đây là một ví dụ tuyệt vời dành cho bạn. Thép được sử dụng cho cột và dầm, được phủ lớp sơn xám tạo cảm giác hiện đại và mới lạ cho căn phòng, khiến không gian làm việc trở nên rất độc đáo.

-Nhà thép tiền chế giá rẻ thỏa sức sáng tạo

Việc sử dụng thép làm khung nhà ở cho phép hiện thực hóa những ý tưởng trang trí nhà ở không giới hạn của bạn. Bởi vì độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ, và những vật liệu sử dụng làm khung nhà thông thường.

Lắp đặt nhà tiền chế tại Quy Nhơn
Lắp đặt nhà tiền chế tại Quy Nhơn

Lưu ý về nhà thép tiền chế giá rẻ nhất định phải 

Mặc dù mô hình xây nhà tiền chế giá rẻ được đánh giá là khá an toàn và mang lại hiệu quả cao trong sử dụng. Tuy nhiên để công trình phát huy được hiệu quả cao nhất thì bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Lưu ý về thiết kế nhà thép tiền chế giá rẻ

Nhà khung thép là một lĩnh vực phức tạp bao gồm một lượng kiến thức, trình độ chuyên môn, độ chính xác, kỹ thuật phức tạp vô cùng cao.

Để có 1 nhà khung thép đạt chuẩn, đòi hỏi phải đảm bảo thỏa mãn 4 đặc trưng kỹ thuật của nó.

Khi xây nhà khung thép thông thường chỉ đạt 1 tới 2 trong 4 đặc trưng kỹ thuật. Để có 1 nhà khung thép đẹp về thẩm mỹ , bền với thời gian, đảm bảo khả năng chịu lực và có giá trị kinh tế cao không hề đơn giản.

Dưới đây Constacom xin chia sẻ 4 đặc trưng về thiết kế cần phải có của nhà thép tiền chế giá rẻ:

Khởi nguồn của 1 dự án nhà khung thép là 1 ý tưởng của CĐT về hình dáng kiến trúc công trình của mình mong muốn. Bằng bộ óc sáng tạo của KTS, thiết kế ra công trình thỏa mãn bài toán về ý tưởng của CĐT. Vậy Nhà khung thép luôn có vẻ đẹp đặc trưng của nó.

Bộ khung nhà thép là điểm nhấn của công trình , có thể tạo ra nhiều không gian rộng mở liền lạc. Ngoài ra bộ khung thép đáp ứng yêu cầu vượt nhịp lớn, đáp ứng ý đồ của nhà thiết kế.

Có nhiều bộ khung thép được KTS sử dụng làm điểm nhấn công trình hoặc chỉ đơn giản là 1 phần của kết cấu vẫn có thể đáp ứng cả những công trình theo phong cách tân cổ điển.

Đặc trưng về tuổi thọ công trình: Tạo ra những bộ khung thép bền nhất với thời gian.

Khả năng tạo ra những bộ khung thép 3D, được Constacom đánh giá là bộ khung bền với thời gian.

+ Tham chiếu thứ nhất : Được đến từ thiết kế kết cấu, các kỹ sư tính toán dựa trên các số liệu đầu vào thiết kế ra 1 bộ khung đủ khả năng chịu lực, dự phòng tải trọng mở rộng nâng tầng trong tương lai. Ngoài ra kỹ sư phải biết kết hợp các vật liệu khác nhau như Thép  – Bê tông – Vật liệu siêu nhẹ nhằm tối ưu hóa kết cấu. Chúng tôi gọi lối thiết kế này là khung thép liên hợp liền lạc tương hỗ nhau trong 1 thời gian dài.

+ Tham chiếu thứ hai: Được đến từ kỹ thuật khắc phục nhược điểm của thép ( cháy, oxy hóa, đàn hồi cao ). Một nhà khung thép không chỉ đủ đứng vững, Ngang – Bằng – Thẳng – Phẳng mà không bị phá hủy bởi các đám cháy. Lúc này cột của công trình đảm bảo khả năng chịu lực khi có cháy cho đến khi chữa cháy đủ thời gian chữa cháy. Với việc oxy hóa diễn ra càng chậm thì tuổi thọ công trình càng cao.

Yếu tố quyết định đến từ vật liệu bao che kết cấu ( Quan trọng bậc nhất ở công nghệ phun hạt kim loại làm sạch kết cấu – tăng thêm ít nhất 30% tuổi thọ công trình ), tiếp theo chiều dày lớp sơn, rồi đến bọc bảo vệ kết cấu tại công trình sau khi lắp đạt hoàn thiện tại công trường. Với cùng 1 trọng lượng, tiết diện kết cấu bằng tính toán của kỹ sư sẽ cho ra độ cứng công trình khác nhau rất nhiều. Việc này quyết định tuổi thọ, độ cứng của khung nhà bằng thép.

+ Tham chiếu thứ ba: Khả năng đồng bộ phần khung thép với các công trình tương lai. Khung nhà thép phải được thiết kế luôn sẵn sàng chịu đựng cho các tầng tiếp theo hoặc mở rộng trong tương lai.

Đặc trưng về đảm bảo khả năng chịu lực

Khả năng làm việc chịu lực của khung nhà thép được Kỹ sư Trường Giang tái hiện một cách chính xác, trung thực từ những chi tiết nhỏ như Bulong đến các Cột, Dầm, Sàn rồi đến nắn chiều chịu lực kết cấu nhằm tạo ra 1 bộ khung cứng nhất.

Việc tính toán từng chi tiết nhỏ rất quan trọng, nhờ nó làm cho phần khung nhà thép ngoài khả năng chịu lực cao, bền bỉ. Sơ đồ truyền lực tường minh nên khung thép rất kinh tế, không lãng phí vật liệu.

Ngoài ra Constacom ứng dụng công nghệ, kết hợp các vật liệu khác nhau ( Bê tông, vật liệu siêu nhẹ…) khiến tạo ra bộ nhà khung thép làm việc linh hoạt, chắc chắn nhất với chi phí đầu tư nhỏ nhất.

Đặc trưng về giá trị kinh tế

Có nhiều quan điểm coi đây là đặc trưng quan trọng nhất, xong chúng tôi xếp nó ở vị trí cuối cùng của 4 đặc trưng nhà khung thép, nhà lắp ghép. Chúng tôi gọi điểm đầu tư kinh tế: là sự thỏa mãn cả 4 đặc trưng Kiến trúc – bền thời gian – đảm bảo khả năng chịu lực với 1 chi phí hợp lý nhất.

Ngược lại: Nếu công trình khung nhà thép có điểm đầu tư cao nhưng không đạt được 3 đặc trưng trên chúng tôi gọi đó là dự án không thành công.

Những rủi ro nguy hiểm khi xây nhà tiền chế để ở bằng khung thép

Bản thiết kế công trình thiếu độ rõ ràng, đôi khi còn chưa phù hợp với thực kế nếu người kỹ sư chưa tính toán được hết mọi trường hợp có thể xảy ra trong thực tế. Chính vì thế, khi những bản thiết kế ấy được đưa vào sử dụng sẽ gây ra tình trạng công trình thiếu độ chắc chắn, đảm bảo, làm tốn kém chi phí khi phải thiết kế và gia công lại vật liệu xây dựng.

Vật liệu gia công sai với bản thiết kế, hoặc thiếu so với số lượng quy định gây khó khăn cho quá trình lắp ghép nhà ở tiền chế.

Kết cấu thép dễ bị hỏng lệch nhất là ở những khâu đầu tiên của quá trình thi công bởi khi đó hệ kết cấu còn mang tính rời rạc, chưa có sự kết nối giữa các bộ phận nên khi chịu các tác động xấu của thời tiết như mưa bão dễ mất ổn định.

Điều kiện làm việc trên cao, cộng thêm thời tiết nắng nóng hoặc mưa to làm người công nhân mệt mỏi, mất tập trung, ảnh hưởng đến công tác an toàn cũng như việc thi công công trình.

Những lưu ý khi thi công nhà thép tiền chế cao tầng

Lắp đặt nhà tiền chế tại Quy Nhơn
Lắp đặt nhà tiền chế tại Quy Nhơn